ข่าวและบทความ

ผลกระทบด้านการค้าของสิงคโปร์จากความตึงเครียดของชาติมหาอำนาจ

รายงานการค้าประจำปี 2566 โดยองค์กรการค้าโลก (World Trade Organization: WTO) เผยให้เห็นความเชื่อมั่นที่ลดลงของนานาประเทศต่อระบบการค้าระหว่างประเทศและคว […]

สถานการณ์การค้าระหว่างประเทศของสิงคโปร์ในเดือนกันยายน 2566

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 หน่วยงาน Enterprise Singapore (ESG) ได้ประกาศข้อมูลสถานการณ์การค้าระหว่างประเทศของสิงคโปร์ เดือนกันยายน 2566 โดยมีรายละเอีย […]

สิงคโปร์กับการมุ่งสู่เทคโนโลยีขั้นสูง (Deep Tech)

สิงคโปร์จัดงาน Singapore Week of Innovation and Technology (SWITCH) 2023 จัดโดย Enterprise Singapore ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2566 ณ Sand […]

สิงคโปร์: เมืองแห่งเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech)

ภาคธุรกิจเทคโนโลยีทางการเงิน (FinTech) ของสิงคโปร์มีความโดดเด่นทั้งในระดับโลกและในระดับภูมิภาค บริษัทที่ปรึกษา Savills ได้จัดอันดับสิงคโปร์ให้เป็นเมือ […]

มุมมองผลกระทบต่อเศรษฐกิจสิงคโปร์จากสงคราม Israel- Hamas

หลังจากเกิดเหตุเมื่อเช้ามืดของวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ซึ่งกลุ่ม Hamas ในปาเลสไตน์ได้เปิดฉากโจมตีอิสราเอลโดยการยิงขีปนาวุธครั้งใหญ่อย่างไม่คาดคิด ก่อให้เก […]

ต้องรู้! เทรนด์ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มในสิงคโปร์

การติดตามเทรนด์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ผู้ประกอบการปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลง จัดการกับความท้าทาย และพัฒนากลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อสร้างความเติบโตทางธุรกิจ และสร้างความแตกต่างในตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างสิงคโปร์

การเพิ่มขีดความสามารถของสิงคโปร์เพื่อสร้างความมั่นคงบนโลกออนไลน์  

Scam หรือ การหลอกลวงในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ถือเป็นอาชญากรรมบนโลกออนไลน์ที่ส่งผลกระทบในวงกว้างทั้งในระดับบุคคล ภาคธุรกิจ องค์กร รวมถึงระดั […]

กระแส Green Logistics ในสิงคโปร์ 

แนวโน้มธุรกิจโลจิสติกส์ในสิงคโปร์ DB Schenker บริษัทโลจิสติกส์สัญชาติเยอรมัน จะเปิดศูนย์กลางโลจิสติกส์ไร้มลพิษแห่งใหม่ในเขต Tampines สิงคโปร์ ซึ่งมีกำ […]

สิงคโปร์มุ่งมั่นสู่ศูนย์กลาง AI ระดับโลก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ภูมิทัศน์ของนวัตกรรมทางเทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญจากปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence: AI) ซึ่งกลายเป็นตัวเปลี่ย […]

สิงคโปร์เตรียมความพร้อมรองรับสังคมผู้สูงอายุ  

โอกาสทางการตลาดธุรกิจก่อสร้างและสินค้า/บริการสำหรับผู้สูงอายุในสิงคโปร์ รัฐบาลสิงคโปร์วางแผนที่จะขยายสถานที่ดูแลผู้สูงอายุอย่างน้อย 8 แห่ง และจะเพิ่มเ […]

เปิดโปงขบวนการฟอกเงินครั้งใหญ่ มูลค่าสูงกว่า 2.4 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ รัฐบาลสิงคโปร์เร่งจัดการปัญหาการฟอกเงินอย่างจริงจัง หวั่นกระทบความเชื่อมั่น

เมื่อเดือนสิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา สิงคโปร์ได้เปิดโปงและจับกุมขบวนการฟอกเงินข้ามชาติรายใหญ่ มูลค่าทรัพย์สินรวมสูงกว่า 2.4 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ นับเป็น […]