ข่าวและบทความ

ฮุนไดจ่อเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกประกอบในสิงคโปร์  

ศูนย์นวัตกรรมของกลุ่มฮุนไดมอเตอร์ (The Hyundai Motor Group Innovation Center) ประกาศแผนเปิดตัว “Ioniq5” รถยนต์ไฟฟ้าที่ประกอบในสิงคโปร์ ภายในช่วงครึ่งแ […]

สิงคโปร์เริ่มบังคับใช้ฉลากโภชนาการ Nutri-Grade ห้ามโฆษณาเครื่องดื่มน้ำตาลสูงในสิงคโปร์

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังคงเป็นสินค้าที่เติบโตได้ดีในตลาดสิงคโปร์ แม้รัฐบาลสิงคโปร์จะประกาศนโยบายควบคุมปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มเมื่อปี 2562 โดยกำหนดเ […]

สิงคโปร์เปิดตัวแอพฯ เช็คจุดให้บริการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบเรียลไทม์

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 หน่วยงานขนส่งทางบกสิงคโปร์ (Land Transport Authority : LTA) ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานรถยนต์ไฟฟ้าสามารถตรว […]

สิงคโปร์กับอียูประกาศเจรจาความตกลงร่วมมือด้านดิจิทัล

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2565 หลังการประชุมนอกรอบของการประชุมสุดยอดอาเซียน-สหภาพยุโรป ณ กรุงบรัสเซลส์ นาย Lee Hsien Loong นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ และนาง Ur […]

แนวโน้มการพัฒนาธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน “เทคโนโลยีควอนตัม” ในสิงคโปร์

 “เทคโนโลยีควอนตัม” (Quantum Technology) และการประมวลผลแบบควอนตัม (Quantum Computing) มีความสำคัญยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ และอาจปฏิวัติวงการคอมพิวเตอร์ใน […]

เทรนด์ธุรกิจเทคโนโลยีสุขภาพและการแพทย์ในสิงคโปร์กับโอกาสของผู้ประกอบการไทย

ปัจจุบัน สิงคโปร์ก้าวเข้าสู่ “สังคมผู้สูงอายุ” ขั้นสูงสุด โดยมีผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไปมากถึง 18.4% หรือ 2 คน ในจำนวนประชากร 10 คน เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากเม […]

สถานการณ์การท่องเที่ยวในสิงคโปร์ช่วงปลายปี 2565 และการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของงานเคานต์ดาวน์ปีใหม่ 2566 ที่อ่าวมารีนา

สวัสดีปีใหม่ท่านผู้ใช้งานเว็บไซต์และแฟนบทความของศูนย์ BIC สิงคโปร์ทุกท่าน ช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา บรรยากาศการเฉลิมฉลองเทศกาลต่าง ๆ ในสิงคโปร์คึกคักอย่างมา […]

การเติบโตของธุรกิจการให้บริการ “ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later) ในสิงคโปร์

ธุรกิจการให้บริการแบบ “ซื้อก่อนจ่ายทีหลัง” (Buy Now Pay Later – BNPL) เป็นรูปแบบการชำระเงินที่มีแนวโน้มการเติบโตทั่วโลก จากความนิยมซื้อสินค้าบนแพลตฟอร […]

สิงคโปร์รั้งที่ห้าในการจัดอันดับความยั่งยืนในการทำการค้าโลก

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 สถาบัน IMD (Institute of Management Development) ร่วมกับมูลนิธิ Hintech ได้เปิดเผยรายงานการจัดอันดับดัชนีการค้าที่ยั่งยืน […]

สิงคโปร์อนุญาตให้ขายผงโปรตีนที่ผลิตจาก “ก๊าซในอากาศ” เป็นประเทศแรกและเทรนด์การเติบโตของโปรตีนทางเลือกในสิงคโปร์ที่น่าจับตามอง

ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสิงคโปร์ (BIC) ได้นำเสนอความเคลื่อนไหวของตลาดโปรตีนทางเลือกในสิงคโปร์ให้ผู้อ่านมาอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากตลาดนี้กำลังขยายตั […]

รถโดยสารไฟฟ้าผลิตในสิงคโปร์ พร้อมทดลองใช้ภายในสิ้นปีนี้

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 บริษัทสิงคโปร์ SC Auto Industries และบริษัทผู้ผลิตรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ของสวีเดน Volvo ได้เปิดตัวรถโดยสารไฟฟ้า Volvo BZL […]

แพลตฟอร์มแฟชั่นออนไลน์ Zalora ผลักดันสินค้าสู่ความยั่งยืน

อุตสาหกรรมแฟชั่นก่อให้เกิดขยะสิ่งทอประมาณ 92 ล้านตันต่อปี ควบคู่ไปกับมลภาวะทางเคมีและการปล่อยก๊าซคาร์บอนในระดับสูง ท่ามกลางความตระหนักของผู้คนเกี่ยวกั […]