ข่าวและบทความ

สิงคโปร์เริ่มวางแผนพัฒนาเครือข่าย 6G เพื่อความเป็นผู้นำด้านดิจิทัล และ 5 เทคโนโลยีที่น่าจับตาในสิงคโปร์

สิงคโปร์ไม่รอช้าที่จะเดินหน้าร่างแผนการให้บริการสัญญาณเครือข่ายแห่งชาติฉบับใหม่ เพื่อวางรากฐานของระบบเครือข่าย 6G และสัญญาณอินเทอร์เน็ตบ้านความเร็วสูง […]

ทำความรู้จักสตาร์ทอัพชั้นนำสัญชาติสิงคโปร์

หากพูดถึงจุดหมายการลงทุนสำหรับธุรกิจสตาร์ทอัพในเอเชียแล้วหนึ่ง ชื่อของประเทศสิงคโปร์จะถูกจัดให้เป็นอันดับต้นๆ ของสตาร์ทอัพจากทั่วโลก ประเทศเล็ก ๆ แห่ง […]

รัฐบาลสิงคโปร์แถลงแนวทางใหม่ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคม

ด้วยรัฐบาลสิงคโปร์ได้มีการแถลงนโยบายด้านการพัฒนาเศรษฐกิจในช่วงการประชุมรัฐสภาสิงคโปร์ ชุดที่ 14 สมัยประชุมที่ 2 โดยมีประเด็นสำคัญสรุปได้ ดังนี้ ภาพรวม […]

สิงคโปร์เร่งผลักดันธุรกิจเรือสำราญ

การเจาะตลาดธุรกิจเรือสำราญ รับนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก อุตสาหกรรมเรือสำราญของสิงคโปร์กำลังฟื้นตัวหลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยในปี 2565 […]

บริการจัดทำน้ำนมแม่แช่แข็ง (freeze-dry breast milk) ทางเลือกสุดล้ำสำหรับครอบครัวยุคใหม่ในสิงคโปร์   

ครอบครัวที่มีลูกเล็กคงทราบดีว่า บรรดาคุณแม่ต้องเผชิญกับปัญหาการให้นมบุตรที่ต่างกันไป บางคนมีน้ำนมน้อยก็ต้องหาอาหารเสริมช่วยบำรุง ส่วนใครที่มีน้ำนมมากก […]

ตลาดงานในสิงคโปร์เปิดตำแหน่งด้านเศรษฐกิจสีเขียวและความยั่งยืนเพิ่มขึ้น

สิงคโปร์เป็นประเทศที่ปรับตัวเร็วต่อความเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัย ทำให้เกิดตำแหน่งงานใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด บริษ […]

ผู้ประกอบการอาหารจากแมลงมีเฮ! สิงคโปร์อนุมัติให้นำเข้าและจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้  

อีกไม่นานแล้ว ที่สิงคโปร์จะเริ่มให้ขายอาหารที่ปรุงจากแมลงในร้านอาหาร หรือสินค้าแปรรูปที่ทำจากแมลง เช่น แมลงทอด หรือโปรตีนอัดแท่ง (Protein Bar) ที่มีส่ […]

พฤติกรรมการใช้จ่ายกับทักษะการออมเงินที่สูงขึ้นของคนสิงคโปร์รุ่นใหม่

พฤติกรรมการใช้เงินของกลุ่มคนอายุน้อยหรือคนรุ่นใหม่ของสิงคโปร์ (young Singaporeans) มักถูกมองว่าเป็นกลุ่มที่ชอบใช้จ่ายแบบตามอำเภอใจ เสพติดความสะดวกสบาย […]

พัฒนาการความเชื่อมโยงของระบบชำระเงินข้ามพรมแดน สิงคโปร์ – ต่างประเทศ

ไทยและสิงคโปร์ได้พัฒนาและเริ่มใช้งานระบบการโอนเงินข้ามพรมแดนแบบทันที “PromptPay – PayNow” เป็นคู่แรกของโลกเมื่อปี 2564 ซึ่งผู้ว่าการธนาคารกลางสิงคโปร์ […]

รายงานสถานการณ์เศรษฐกิจของสิงคโปร์ ไตรมาสที่ 1/2566 และแนวโน้มในช่วงต่อไป

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2566 กระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมสิงคโปร์ (MTI) ได้เผยแพร่เอกสารอัตราคาดการณ์ทางเศรษฐกิจสิงคโปร์ไตรมาสที่ 1/2566 สรุปสาระสำคัญพร้อ […]

สุดปัง! บริษัทสิงคโปร์พัฒนาพันธุ์สตรอว์เบอร์รีที่ปลูกในอากาศร้อนชื้นได้รายแรกของโลก เร่งเพิ่มผลผลิตกับระบบฟาร์มเครือข่ายทั้งในไทยและมาเลเซีย 

ใครว่าสิงคโปร์ที่ทั้งร้อนและชื้นจะปลูกสตรอว์เบอร์รีไม่ได้ คงจะต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะเมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา บริษัท Singrow สตาร์ทอัพด้าน […]

Crust เบียร์สิงคโปร์ที่ทําจากขนมปังเหลือทิ้ง

การอัพไซเคิลเปลี่ยนขนมปังที่ขายไม่หมดให้กลายเป็นเครื่องดื่ม บริษัทสตาร์ทอัพสิงคโปร์ Crust ได้เริ่มทำการแปรรูปขนมปังเหลือทิ้งให้กลายเป็นเบียร์ตั้งแต่ใน […]